Một quả chuối chín có chứa hàm lượng chất xơ cao, vitamin C, kali,
vitamin B-6 và những hợp chất chống oxy hóa. Một chế độ ăn uống giàu các
chất dưỡng chất được cung cấp vì các sản phẩm như chuối có thể làm giảm
nguy cơ mắc một số bệnh. Với những ai đang muốn làm thế nào để tăng cân thì
chuối là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Tránh ăn chuối nếu bạn bị dị
ứng với cao su. Chuối chứa một vài protein cũng như cao su và có thể gây
phản ứng nghiêm trọng. Hãy hỏi ý kiến bác sỹ nếu bạn bị phát ban, sưng
mặt hay khó nuốt sau khi ăn chuối
Chất xơ
Một người lớn có một chế độ ăn 2.000 calo cần 25 tới 35 gram chất
xơ từng ngày, chuối chín cung cấp 12 % những nhu cầu này. Chuối chứa
những chất xơ hòa tan và ko hòa tan. Chất xơ không hòa tan sẽ giúp bạn
tiêu hóa tốt hơn. Một lượng lớn chất xơ hòa tan có thể làm giảm nguy cơ
huyết áp cao và bệnh tiểu đường. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như
chuối cũng có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ, bệnh béo phì và huyết áp cao
Vitamin C
Một quả chuối cỡ trung bình cung cấp tầm 15% vitamin C cho người
lớn . Cung cấp đầy đủ vitamin C để đảm bảo sức khỏe cho da và xương của
bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, viêm xương khớp và thoái
hóa điểm vàng liên quan đến tuổi. Lượng vitamin C trong một quả chuối
chín sẽ bị giảm khi tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt và không khí. Bạn nên
bảo quản chuối sau khi mua 3-4 ngày ở vị trí mát mẻ
Vitamin B-6
Một lát chuối chín có chứa 0,55 mg vitamin B-6 hoặc 42% lượng
vitamin B-6 một người cần mỗi ngày . Vitamin B-6 ( còn đc gọi là
pyridoxine ) trợ giúp trong quy trình chuyển hóa năng lượng và tổng hợp
các đường dẫn truyền thần kinh quan trong và kích thích tố như serotonin
và melatonin. Tiêu thụ vitamin B-6 thường xuyên các loại thực phẩm:
chuối có thể làm giảm khả năng phát triển của những bệnh viêm khớp, trầm
cảm và bệnh tim...
Kali
Chuối chín có 11% RDA của kali trong mỗi cốc sinh tố chuối. Kali là
một khoáng chất và chất điện phân. Nó là quan trọng cho sự phát triển
và bảo vệ xương, răng chắc khỏe cùng với natri, điều chỉnh điện áp thế
màng tế bào cho phép các cơ bắp co lại và tế bào thần kinh để truyền các
xung điện. Một chế độ ăn bao gồm một lượng lớn chất kali có thể phòng
ngừa sỏi thận, huyết áp cao, loãng xương và đột quỵ
Chất chống oxy hóa
Chuối chín chứa một hàm lượng những hợp chất chống oxy hóa cao hơn
một chút so với chuối chưa chín. Chất chống oxy hóa có thể ức chế gốc tự
do từ tổn thương DNA và các tế bào mô, một chế độ ăn uống giàu các chất
chống oxy hóa có thể là công cụ trong việc phòng ngừa ung thư, bệnh
tim, tiểu đường và rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer. Một
ngâm cứu cho biết rằng chuối có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa
catalase, superoxide dismutase và glutathione
Nếu bạn đang lưu tâm đến một chế độ ăn uống sức khỏe hoặc đang ko biết lam the nao de tang can thì hãy thử ăn những quả chuối chín để cảm thấy đc sự biến đổi của thân thể và lợi ích của chúng. Bạn cũng có thể sơ chế chuối với những thực phẩm khác để giúp đa dạng khẩu vị của mình. Thêm một cốc sua serious mass vị chuối vào chế độ ăn uống kết hợp với luyện tập sẽ hỗ trợ bạn đạt được mục đích nhanh hơn và cải thiện sức khỏe của bản thân
0 nhận xét:
Đăng nhận xét