Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Tập thể dục để tăng cân nhanh chóng

Bạn muốn tăng cân nhanh? Hãy kết hợp ăn uống lành mạnh và luyện tập đúng cách với những bài tập tăng cân phổ biến sau đây !

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm là muốn tăng cân thì phải bổ sung thật nhiều chất béo, ăn càng nhiều càng tốt, nhưng sự thật là làm như thế bạn sẽ chỉ có thêm một lớp mỡ thừa mà sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng. Để tăng cân và tăng cường sức khoẻ bạn cần lưu ý đến chế độ dưỡng chất của mình, bổ sung nhiều protein và chất béo có lợi (chất béo ko bão hoà) từ dầu thực vật, các loại hạt như hạt lanh, hạt điều, hạt hướng dương, các loại cá có dầu. Còn protein có thể bổ sung từ cá thu, ức gà, thịt bò bắp, đậu nành...Hoặc nếu bữa ăn mỗi ngày của bạn không đủ để bạn bổ sung đầy đủ protein thì có thể bổ sung từ những loại thực phẩm tính năng hoặc sữa tăng cân. Có rất nhiều lựa chọn cho mặt hàng sữa tăng cân trên thị trường nhưng bạn nên dùng serious mass với thành phần chính đc chiết xuất từ sua protein, loại protein tinh khiết nhất, giúp bạn bổ sung đầy đủ năng lượng cần thiết cho thân thể.

Trước đây người ta thường quan niệm, không nên tập thể dục cho người muốn tăng cân bởi lẽ việc tập thể dục có thể đốt cháy nhiều lượng calo khiến họ khó có thể tăng cân. Đây là quan niệm rất sai trái, bởi lẽ việc tập thể dục thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe, làm cơ bắp của bạn săn chắc hơn, mà còn tăng cảm giác thèm ăn, khuyến khích hấp thụ nhiều calo có ích cho việc cải tạo vóc dáng và cân nặng của bạn. Hãy thử bắt đầu kế hoạch tăng cân với các bài tập phổ biến dưới đây !

1. Chạy bộ


http://www.wheystore.vn/c171/lam-the-nao-de-tang-can-Chạy bộ đúng cách là biện pháp giúp bạn tăng cân nhờ sự kích thích quá trình ăn uống, giúp bạn ăn nhiều và ăn ngon hơn mỗi ngày. Tác dụng của chạy bộ mang lại còn giúp tinh thần sảng khoái, cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn, đặc biệt khá tốt cho hệ tim mạch. Môn thể thao này không đòi hỏi nhiều vật dụng, không tốn kém nhiều thời gian, nhưng thiết yếu phải tập luyện đúng cách thì mới đạt hiệu quả cao.

2. Aerobic

Aerobic được coi là một môn thể thao giải trí bởi sự kết hợp giữa âm nhạc và nhịp điệu. Với những bài tập Aerobic bạn vừa tập thể thao nhẹ nhàng, vừa thư giản đầu óc, giải stress hiệu quả.
Thêm nữa việc tập Aerobic còn giúp tiêu hóa, kích thích tốt cho việc ăn uống. Đây là yếu tố thiết thực cho các người muốn tăng cân. Để tập Aerobic bạn có thể tới các phòng tập Aerobic hoặc tại nhà đều được . Rất giản đơn, tiện dụng cho người bận rộn không có thời gian đầu tư tới phòng tập.

3. Tập tạ


http://www.wheystore.vn/c171/lam-the-nao-de-tang-can-Mục đích của việc tập tạ không ngoài tăng cân mà nó còn là chiến lược giúp nhiều người kích thích sự phát triển của cơ bắp.Xây dựng cơ bắp có liên quan đến việc nâng tạ có trọng lượng tương đối nặng. điều đó là quan trọng bởi vì những sợi cơ bắp tạo nên sự phát triển khối lượng cơ bắp to nhất được kích thích tốt nhất bằng cách nâng tạ nặng. Tạ nặng là mức tạ chỉ cho phép bạn thực hiện được từ 4-8 lần tập trước khi không thể nâng thêm được nữa. Muốn đạt mục tiêu tăng cân nhanh, bạn nên chọn loại tạ này để thách thức cơ bắp của mình.

4. Hít xà

Hít xà là bài tập rất hiệu quả cho phần thân trên, cơ bắp tay sau và vai săn chắc hơn, đồng thời hỗ trợ khá tốt cho các bước tăng cân cải thiện vóc dáng.
Cách tập cũng rất đơn giản : Hai tay để rộng bằng vai, mu bàn tay hướng vào người để tập cơ tay trước (chuột) hoặc mu bàn tay hướng ra sau để tập cơ tay sau, cơ hông và ngực. Khi hít xà phải hít hết tay, sau đó hạ xuống thẳng hai tay để đạt được hiệu quả cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét