Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014

10 lỗi tập cơ bụng thường thấy

Lựa chọn sai lầm có thể phá hủy thành quả. Đây là 10 lỗi có thể khiến cơ bụng của bạn chậm phát triển.

Khi bàn luận về lỗi tập cơ bụng: Cái mà bạn thực hiện chỉ là một nửa vấn đề, cái mà bạn ko không thực hiện là một nửa khác.

Phía dưới là 10 lỗi khi tập bụng mà tôi thường gặp mọi người mắc phải. Nếu bạn có thể hủy bỏ những lỗi này, bạn sẽ thấy cơ bụng của bạn phát triển nhanh chóng


http://www.wheystore.vn


Lỗi tập bụng 1: Quên những bài tập compound (phức hợp)

Nếu bạn chỉ thực hiện các bài tập bụng riêng biệt, bạn mắc một lỗi lớn, những bài tập phức hợp như deadlifts, squats, and overhead presses sử dụng từng cm thân của bạn. Đừng quên thêm chúng vào chương trình tập luyện.


Lỗi tập bụng 2: Thực hiện các bài tập bụng trước

Bụng của bạn là một phần của thân, giúp ổn định thân thể . Nếu bạn khiến chúng mệt quá sớm trong buổi tập, bạn sẽ rất khó thực hiện tốt các bài tập cần cơ bụng khác như squats.

Để cho rõ ràng, vai trò của thân bụng trong squats là để bảo về cột sống, cho nên bạn cần bảo đảm rằng có đủ sức mạnh để thực hiện các bài tập này. Dành tập bụng vào cuối buổi tập.


Lỗi tập bụng 3: Tưởng rằng bạn có thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng 
http://www.wheystore.vn

 
Bí quyết để có cơ bụng lộ ra chẳng có gì là bí ẩn cả: Nó chỉ là hạ tỉ lệ mỡ thân thể  xuống. điều đó không xảy ra bằng cách tập hàng trăm bài tập bụng – cũng không phải bằng ngàn hay hàng triệu. Bạn có thể tập bụng rất nhiều, nhưng nếu chế độ dinh dưỡng bạn không đúng, bạn sẽ ko bao giờ thấy 6 múi. Bạn nên bổ sung thêm những loại dinh duong the hinh , giúp bổ sung protein như sua protein Nếu bạn đang trong quá trình bắt đầu xây dựng cơ bắp, còn nếu bạn đã là một người tập thể hình lâu năm thì vp2 whey protein là sự chọn lựa hoàn hảo với lượng protein cực cao, hàm lượng chất béo ít hơn 0,5%. Còn một vài loại dinh dưỡng thể hình khác bạn cần phải bổ sung như casein amino, giúp bạn tăng sức bền khi tập luyện và phục hồi cơ bắp sau tập.

Lỗi tập bụng 4: Dành riêng một buổi tập bụng

Bạn chỉ cần 15 phút tập bụng. Nếu bạn đã tập những bài tập phức hợp như squats và deadlifts, bạn chỉ cần một hay hai bài tập bụng, 2-3 hiệp cho mỗi bài vào cuối buổi tập.


Lỗi tập bụng 5: Tập bụng mỗi ngày

Quên nó đi. Bụng cũng giống như tất cả các cơ khác trong cơ thể . có nghĩa là bạn cần thời gian khắc phục. Nếu chúng phải hoạt động nhiều, chúng cần vài ngày tĩnh dưỡng .

Nếu bạn gập bụng một ngày và ngay ngày tiếp theo tập nặng được nữa (và thuận tiện ) thì đó là dấu hiệu bạn ko tập đủ nặng ngày hôm trước. Hãy thực hiện các động tác nặng hơn và cho tôi biết là bạn còn có đủ sức để tập bụng nặng và tốt cho ngày hôm sau nữa ko.


Lỗi tập bụng 6: Chỉ dùng bài tập gập bụng

Tôi có thể nghe bạn hỏi “Còn bài nào tốt hơn gập bụng nữa anh bạn ngố?” Có hàng tá bài tập bụng có hiệu quả hơn gập bụng truyền thống.

Sự thực gập bụng truyền thống là một trong những bài ít hiệu quả nhất. Và nếu bạn không thể chấp hành vài trăm lần cho một bài tập không có ý nghĩa rằng nó không có hiệu quả.

Lỗi tập bụng 7: Không tập trung vào kỹ thuật

Lần nữa, cơ bụng cũng chẳng khác gì các nhóm cơ khác trong cơ thể của bạn. tập hợp vào kỹ thuật và tận dụng cơ bụng của bạn. Nếu bạn thực hiện các bài tập bụng khó như Hanging Pike bạn sẽ nhận ra rằng đúng kỹ thuật ko thể thiếu.


Lỗi tập bụng 8: Quên lưng dưới
 
Thân có phần trên và phần bên cạnh, nhưng mà nó cũng có phần sau nữa. rất nhiều người bỏ quên cơ lưng dưới. do đó hãy nhớ tập chúng giống như mọi cơ khác.

Nếu bạn muốn có thân mạnh, hãy coi cơ lưng dưới cũng như cơ bụng. Tập mạnh và thông minh, bạn sẽ thấy mạnh và có vẻ ngoài đẹp.


Lỗi tập bụng 9: Chỉ tập ở một khu độ

 
Cơ xiên (liên sườn), bụng đều thuộc phần thân của bạn, nhưng nó là các nhóm cơ ở góc độ khác nhau, do đó bạn cũng có thể tập tại các góc độ khác nhau .

Các vận động khó như windshield wipers có tác động đến nhiều góc độ một lúc. Nhưng nếu bạn chưa đến cấp độ đó, đừng sử dụng nó như một bào chữa để ko tập những bài tập khác.

Những bài tập như hyperextensions, planks nhắm vào nhiều góc độ hơn là những bài tập gập bụng thông dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét