Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Tăng cân nhanh và lành mạnh cho nữ

Nếu bạn là một phụ nữ cần tăng cân, xác suất là sẽ rất nhiều người sẽ nói với bạn rằng, “Giá mà tôi gặp phải vấn đề bạn đang gặp.” Nhưng với nhiều nữ giới, tăng cân cũng khó như là giảm cân vậy. Nếu bạn cần tăng cân nhanh, có một vài lời khuyên để bạn làm sao chấp hành nó một cách lành mạnh nhất.tang can nhanh cho nuThói quen ăn uống

Hấp thu thêm khoảng 500 calo mỗi ngày. điều này sẽ dẫn tới tăng khoảng 0.5kg /1 tuần. dường như nó ko nhiều, nhưng ăn thêm rất nhiều calo một ngày là không tốt cho cơ thể của bạn.

Nếu bạn tập luyện thêm bạn có thể ăn thêm calo. thí dụ, nếu luyện tập có thể giúp bạn đốt 300 calo thì bạn có thể ăn thêm 300+500=800 calo.


Nói chuyện với bác sĩ xem cân nặng lý tưởng của bạn là gì. Bạn cũng có thể dùng phương tiện tính BMI.


Ăn thức ăn giàu dưỡng chất. Mặc dù bạn cần ăn thêm calo, nhưng bạn nên dùng lượng calo này cho những thức ăn vừa cao calo vừa nhiều dinh dưỡng. Nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn tạp, bạn sẽ tăng cân, nhưng những bệnh liên quan đến sức khỏe sẽ kèm theo.

Liên quan: Công cụ tính lượng calo cần để tăng cân.

Ăn uống thường xuyên. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh, bạn cần ăn 6 bữa ăn hàng ngày. Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, và tận hưởng các bữa ăn nhẹ.

Quy định chung là, đừng để 4 giờ trôi qua mà ko ăn gì.

Ba bữa ăn chính của bạn nên khá lớn. Đừng giảm lượng khẩu phần trong các bữa này.

Những bữa chính và các bữa phụ nên gồm có protein, chất bột, rau xanh và mỡ.

Chỉ cần bạn ko giảm lượng ăn trong các bữa ăn chính, thêm các bữa ăn nhẹ là cách tốt để tăng lượng calo cho một ngày.

Tăng kích cỡ khẩu phần. Một cách khác là bỏ không ăn nhẹ mà tăng lượng khẩu phần ăn mỗi bữa chính. điều đó có thể được chấp hành bằng cách thêm một món ăn vào bữa.

Ý tưởng ở đây là, bằng cách bỏ qua các bữa ăn phụ bạn sẽ tăng cảm giác thèm ăn. Và thành quả là, bạn sẽ nạp nhiều calo hơn.

Cả hai phương án đều là các cách thêm calo và tăng cân nhanh chóng. Thử cả 2 kỹ thuật và xem cái nào hiệu quả hơn cho bạn.

Ăn nhanh. Nếu bạn ăn chậm, bạn sẽ có thời cơ để tiêu hóa lượng đồ ăn, và thành quả là bạn cảm thấy no nhanh hơn. Nếu bạn ăn nhanh, bạn có thể ăn nhiều đồ ăn hơn trước khi thân thể  có cảm giác no, và do đó dễ ăn nhiều hơn .

Ăn đêm. Nếu bạn đang giảm cân, bạn sẽ đc khuyên là tránh ăn sau 7 giờ tối. Khi bạn đang ráng sức tăng cân, bạn phải làm điều ngược lại. Ăn tối muộn, hoặc có bữa ăn nhẹ ngay trước khi đi ngủ là một cách tốt để cũng cấp cho cơ thể thêm calo.

Tăng thèm ăn. Nếu bạn thấy rắc rối vì không cảm thấy đói, có vài cách có thể tăng cảm giác thèm ăn trước bữa ăn.

Đi bộ trước bữa tối. luyện tập giúp bạn có cảm giác đói. do đó đi bộ khoảng 30-60 phút trước các bữa ăn chính khuyến khích bạn ăn nhiều phút hơn một cách tự nhiên. Bạn có thể dành chỗ đi bộ bằng bất cứ dạng tập luyện nào.


  1. Nếu bạn thấy khó khăn thuyết phục bản thân ăn thêm đồ ăn, hãy chuẩn bị các loại đồ ăn mà bạn rất ưa thích.


Tăng mùi vị đồ ăn. hầu hết mọi người đều thích ăn đồ ngọt hơn là cá thức ăn nhạt, nhưng bạn cũng cần thêm gia vị và thảo mộc vào để tạo thêm mùi vị. Tránh một số thảo mộc đc cho là chống thèm ăn như bạc hà.


Uống nước vào thời điểm khác. Chất lỏng khiến bạn no rất nhanh nhưng lại ko giúp bạn no lâu. Uống nước vào thời điểm khác giúp bạn không cảm thấy no khi ăn.

Chọn đúng loại đồ ăn và đồ uốngtang can nhanh cho nu


Khám phá những loại đồ ăn có mật độ dưỡng chất, calo cao. Trong mỗi nhóm thức ăn có các loại đồ ăn giàu dưỡng chất nhưng khá cao calo. Chọn những loại đồ ăn này thay vì đồ ăn ít calo của cùng một nhóm.

Trong nhóm lúa gạo, chọn loại như lúa mì nguyên hạt, bánh bằng bột mì đen.

Nhóm hoa quả, chọn chuối, nho khô, bơ, dứa. Nói chung, hoa quả tinh bột được ưa thích hơn các loại hoa quả nhiều nước.

Rau quả, hạt đậu, khoai tây, ngô. cũng như hoa quả, chọn loại rau quả tinh bột.

sữa protein, những loại hạt, bơ hạt.

Uống cao hơn. Chất lỏng khiến bạn đầy, nhưng vẫn ko đầy bằng thức ăn rắn. Một cách tăng cân nhanh là tăng calo bằng cách uống các đồ uống calo cao giữa những bữa ăn.

Nước sữa sinh tố, whey protein rất thích hợp, đặc biệt những loại làm từ nước hoa quả, và sữa ít mỡ.
Nước hoa quả và sữa cũng là lựa chọn tốt, cũng như whey protein .


Bạn có thể tận hưởng soda, cafe, trà ngọt ở mức phạm vi. Tuy những lựa chọn này giúp bạn tăng calo, nhưng là calo ít dinh dưỡng, và điều này chúng không thích hợp.

Thêm calo. Thêm, nguyên liệu nhiều calo vào trong món ăn ưa thích của bạn, để gia tăng calo mà không cảm thấy no hơn.

Thêm bột sữa trong đồ uống, súp, thịt luộc, sốt.

Rắc hạt (hạnh nhân v.v.) lên salad và ngũ cốc.

Khuấy hạt lanh vào salad ngũ cốc và nước sinh tố.

Rắc phô mai vào súp, trứng, salad, bánh sandwiches.

Thêm nhiều protein. Protein giúp cơ thể bạn thi công cơ bắp. Cơ bắp là trọng lượng nạc, cho nên thi công cơ giúp bạn tăng cân mà không tăng mỡ. Protein là tối quan trọng nếu bạn có kế hoạch tăng cơ.

Nguồn protein tốt từ thịt nạc, cá, hạt, trứng, bơ đậu phộng.

Nấu với dầu và bơ. Nấu với dầu và bơ sẽ tăng lượng calo. ghi nhớ một mỡ lành mạnh hơn những thứ khác, bạn nên dùng mỡ lành mạnh hơn là các loại mỡ không có giá trị dinh dưỡng như mỡ heo rán.

Loại mỡ tốt bao gồm

Dầu ô liu 119 calo 1 thìa (15ml).

Dầu canola, 120 calo 1 thìa (15ml).

Bơ, 102 calo 1 thìa (15ml).

Luyện tập và phong cách sống

Bỏ hút thuốc. Bên cạnh những vấn đề về sức khỏe, hút thuốc không có lợi cho tăng cân vì nó khống chế thèm ăn.

Nếu bạn khó có thể bỏ thuốc hay bỏ ngay một lượt, bạn nên tránh hút thuốc vài giờ trước bữa an chính.

Nỗ lực. giống như giảm cân, cách lành mạnh nhất để tăng cân mất thời gian. Bạn có thể tăng 0.45 đến 0.9kg một tuần an toàn, dùng những chiến lược nói đến trong bài viết này sẽ chấp nhận bạn làm, nhưng ráng sức tăng cân nhanh hơn sẽ gây nên những nguy cơ về sức khỏe.

Hãy nghĩ tới việc giữ cân trong giai đoạn dài. Sau khi bạn đã đạt đc mức cân nặng thoải mái bạn nên nỗ lực để giữ nó.

Viết nhật ký. Để chuẩn xác, bạn nên viết nhật ký tăng cân. hàng ngày ghi lại bạn đã dùng bao nhiêu calo và đốt bao nhiêu calo. Đọc nhật ký của bạn cuối tuần để quyết định xem chiến lược nào hiệu quả nhất cho bạn.

tang can nhanh cho nuBạn cũng cần ghi lại cân nặng hàng ngày và mỗi tuần, tùy thuộc bạn muốn tăng cân nhanh tới mức nào. điều đó cung cấp cho bạn một bức tranh chính xác hơn về mọi thứ hoạt động như thế nào. bảo đảm rằng bạn đo lường cùng 1 lúc trong ngày để tăng độ nhất quán.

Tập tạ. các bài tập nói chung là tốt vì nó kích thích thèm ăn. Tập tạ, tốt cho bạn vì nó giúp bạn tăng cân bằng cách xây dựng cơ bắp.

Tuy vậy, chiến lược này không nhanh, ngoại trừ bạn có tập luyện trước khi thực hiện quá trình này. Nếu bạn ko quen, bạn phải từ từ làm quen, và tốn thời gian để thấy hiệu quả. Bên cạnh đó nữ tăng cơ chậm hơn rất nhiều so với nam.


Tập các nhóm cơ chính: ngực, lưng, bụng, bắp trước, bắp sau, đùi trước đùi sau.


Ăn thêm sữa protein nếu bạn muốn tăng cơ để cơ thể săn chắc.

Nghỉ ngơi đầy đủ. Ngủ ít nhất 8 giờ một ngày, đặc biệt nếu bạn tập sức mạnh. Bạn sẽ xây dưng và hồi phục cơ bắp nạc trong khi ngủ.Bạn nên bổ sung thêm sữa serious mass để tăng hiệu quả tăng cân. Mỗi thìa sua tang can serious mass chứa 1250 calories, nếu bạn là người tập gym lượng calo đốt cháy hàng ngày là rất cao nên bạn phải bổ sung thêm calo để bù vào.Trên thị trường hiện giờ sua serious mass là loại sữa tăng cân được ưa chuộng nhất, dành riêng cho những người tập gym và tập thể thao. sua serious mass được chiết xuất từ Protein, Carbohydrate tổng kết, hỗn hợp của whey protein cô đặc, Canxi Caseinate, lòng trắng trứng, Creatine đơn, Choline và Inositol làm tối đa sức mạnh trong mỗi buổi tập với đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho thân thể  .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét