Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Hoa quả tốt cho người tập thể hình

Đừng có sợ hoa quả. Ăn đúng lúc, đúng loại có thể giúp cải thiện tốc độ tăng cơ. Hoa quả là một loại thực phẩm không thể thiếu trong dinh duong the hinh , nhiều người có ngẫm nghĩ ăn hoa quả sẽ tích đường trong cơ thể nhưng lượng đường trong hoa quả khác vói lượng đường trong những loại đồ ăn vặt.

http://www.wheystore.vn/


Tác dụng

“Hoa quả cung cấp dưỡng chất thực vật có ích cho sức khỏe, nhưng đường fructose là mối quan ngại vì đây là loại được không được dùng trực tiếp bởi cơ” TS Jim Stoppani nói. “Chỉ có gan mới biến fructose thành glycogen – một dạng dự trữ của carb.”

Một vài vấn đề xảy tăng khi glycogen đầy. Lúc này fructose chuyển thành và tăng kích cỡ tế bào mỡ. do đó nhiều người tập thể hình tránh tất cả hoa quả. Nhưng đây là phương pháp hơi cực đoan và ko cần thiết. Có những thời khắc ăn hoa quả ko những không sao mà còn giúp ích cho bạn trong các bước bổ sung những loại dinh duong the hinh .

Ăn vào sáng sớm  
http://www.wheystore.vn/


Thời điểm ăn hoa quả tốt nhất là khi bạn tỉnh dậy. Khi bạn ngủ, gan của bạn đã đốt lượng glycogen dự trữ để cung ứng glucose cho não bộ. Khi lượng glycogen giảm xuống tín hiệu sẽ gửi đến não để phân hóa protein cơ để cung ứng glucose cho não. Nên sáng dậy bạn là máy đốt cơ. Vào lúc này bạn không nên lo sợ fructocse bị chuyển thành mỡ, cứ ăn. Fructose sẽ giúp nạp lại lượng glycogen gan.

Những lựa chọn tốt nhất cho buổi sáng

Dứa (1 chén)
Dưa mật (1 miếng)
Cam (1 cỡ trung)
Chuối (1 cỡ trung)

Trước buổi tập
http://www.wheystore.vn/


Thời điểm tốt khác để ăn hoa quả là 30-60 phút trước buổi tập, đặc biệt nếu bạn chưa có bữa ăn nhiều carb nào trong vài giờ. Fructose sẽ thay glycogen gan để được sử dụng trong ngày, và bạn sẽ chuyên chở lượng glucose ổn định tới cơ trong khi tập luyện và giúp giữ glycogen trong tế bào cơ. điều đó tránh cơ mỏi  mệt, thường xảy ra khi lượng glycogen giảm xuống. Khi bạn đi tập thể hình chắc chắn huấn luyện viên của bạn đã nói đến tầm trang trọng của carb trong những loại dinh dưỡng thể hình cần bổ sung.

Những lựa chọn tốt nhất trước buổi tập

Trái lê (1 cỡ trung)
Dưa hấu (1 miếng)
Táo (1 cỡ trung)
Dưa ruột vàng (1/2)
Nho (1 chén)
Dâu tây (2 chén)

Sau buổi tập

Sau buổi tập một ít hoa quả để lấp lại lượng glycogen trong cả cơ lẫn gan cũng ko có gì sai trái. Nhớ rằng 2 khẩu phần của hầu hết các loại hoa quả chỉ cung ứng khoảng 20-30g carb. Những người muốn tăng cơ tối ưu cần tăng lượng carb lên ít nhất 40-100g bằng cách ăn bánh mì trắng, gạo, yến mạch hoặc bảo đảm rằng nước uống protein bạn dùng thời điểm này có ít nhất 20g carb.

Những lựa chọn tốt nhất sau buổi tập

Anh đào (1 chén)
Đào (1 cỡ trung)
Táo (1 cỡ trung)
Dưa ruột vàng (1/2)
Nho (1 chén)
Dâu tây (2 chén)

Hoa quả bổ sung

Giá trị của hoa quả không chỉ ở chỗ làm đầy lại glycogen. Hãy xem một vài lợi ích dưới đây .

Bưởi
Một số nghiên cứu cho biết người ăn bưởi, uống nước bưởi dễ giảm cân hơn.

Cam
Khá tốt trước buổi tập vì vitamin C giúp bảo vệ NO (nitric oxide) không bị phân hóa. Cũng thích hợp sau buổi tập vì những tác động chống ô xy hóa.

Anh đào
Một nắm anh đào sau buổi tập có thể giảm viêm sưng và tăng cường sữa chữa.

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về hoa quả, khai thác được một lượng carb rất nhiều từ chúng, carb là một trong những loại dinh dưỡng thể hình ko thể thiếu.

1 nhận xét:

Đăng nhận xét